เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2566 ได้มีพิธีลงนามความร่วมมือด้านวิจัย และแลกเปลี่ยนทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กับ Strategy First University (SFU) ประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ ณ ห้องประชุมประภา ประจักษ์ศุภนิติ สำนักงานอธิการบดี มจธ.บางมด โดยมี รศ. ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี กล่าวต้อนรับ และแนะนำ มจธ. และ Mr. Aung Chit Khin, Founder/ President SFU กล่าวแสดงความยินดี พร้อมทั้งร่วมลงนาม พร้อมด้วย ผศ. ดร.วรพจน์ อังกสิทธิ์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัยการจัดการและนวัตกรรม และ Mr. Aung Kyaw Htay, Vice President (Administration) พร้อมทั้งผู้บริหารของทั้งสองมหาวิทยาลัย ร่วมเป็นสักขีพยาน การร่วมมือดังกล่าว เพื่อร่วมมือด้านการศึกษา การจัดทำหลักสูตร วิจัย และการแลกเปลี่ยนทางวิชาการ บุคลากร และนักศึกษา